DU HỌC HÀ LAN

Hà Lan được biết đến với nền kinh tế phát triển vào tầm bậc nhất Châu Âu, hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Các ngành đào tạo nổi tiếng của quốc gia này là quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, khách sạn và công nghệ cao.

Ngoài ra, có hai ngành học rất nổi tiếng đang được du học sinh quốc tế chọn khi du học Hà Lan đó là ngành Logistics (Ngành Quản lý chuỗi cung ứng) và Creative Industry (Ngành Công nghiệp sáng tạo).

Với hơn 190 quốc tịch khác nhau trên khắp đất nước, Hà Lan trở thành quốc gia đa văn hóa với nhiều mảng màu văn hóa độc đáo. Người dân cởi mở, thân thiện yêu thích sự tự do và đặc biệt đề cao tinh thần tự phục vụ. Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính nhưng 90% người dân nói tiếng Anh.

Vì sao nên lựa chọn du học ở Hà Lan?

- Chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc: Hà Lan đã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao.

- Tất cả các khóa học đều theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu và được bảo đảm chất lượng bởi chính phủ.

- Chi phí học tập hợp lý: Học phí các trường ở Hà Lan thường thấp hơn so với các trường ở Mỹ, Canada, Anh… do giáo dục bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ.

- Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Kết hợp giảng dạy hoàn hảo áp dụng tốt giữa lý thuyết và thực hành.

- Môi trường học tập quốc tế (Hà Lan là một trong nững nước có lượng du học sinh theo học đông nhất Châu Âu).

- Sinh viên có cơ hội được học và thực tập tại một quốc gia khác ngoài Hà Lan.

- Các trường Đại học tại Hà Lan luôn rất quan tâm đến sinh viên quốc tế, cung cấp nhà ở, tổ chức các chương trình giới thiệu về văn hoá, đất nước, con người Hà Lan.

- Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc.

Yêu cầu nhập học

Khai giảng: Tháng 9 hoặc tháng 2 hàng năm

Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu bạn có thể học một khoá tiếng Anh tại các trường hoặc các trung tâm và thi lấy điểm TOEFL hoặc IELTS.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan

Học phí du học Hà Lan

Biết về chi phí du học Hà Lan là một bước quan trọng trong việc quyết định liệu địa điểm này có phù hợp với các mục tiêu lâu dài của bạn hay không. Học phí trung bình để học một chương trình đại học tại Hà Lan dao động từ 7.000 – 15.000 EUR/năm, trong khi học phí cho chương trình thạc sĩ là từ 8.000 – 20.000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan

Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những khoản chi phí du học Hà Lan lớn nhất. Các chi phí hàng ngày của sinh viên bao gồm ăn uống, đi lại, tài liệu, quần áo và các hoạt động giải trí. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí thuê nhà và bảo hiểm nữa. Sinh viên học tập và sinh sống ở Hà Lan tốn khoảng 800 – 1.100 EUR/tháng.

Chi phí thuê nhà ở

Hà lan khác với những quốc gia châu Âu khác ở chỗ trường rất hiếm khi có khu học xá. Chính vì thế, sinh viên thường phải tự thân vận động trong việc tìm kiếm nhà ở, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Amsterdam. Thông thường, một khi được một trường Đại học nào đó ở Hà Lan chấp nhận, nhà trường sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hướng dẫn tìm nhà.

- Tiền thuê phòng ở Hà Lan dao động từ 300 – 600 EUR/tháng.

- Sinh viên sống một mình trong căn hộ thuê: 419 EUR/tháng.

- Sinh viên sống trong ký túc xá – 340 EUR/tháng.

Không giống với nhiều quốc gia châu Âu khác, có rất ít sinh viên sống trong khuôn viên trường bởi vì hầu hết các trường đại học Hà Lan đều không có ký túc xá. Vì vậy, sinh viên phải tự thân vận động trong việc tìm nhà ở. Để tiết kiệm, nhiều sinh viên sống trong các nhà trọ sinh viên (student hostels), tại đây các bạn có phòng riêng của mình, nhưng lại phải dùng chung bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh, với mức chi phí khoảng 275 - 500 EUR/tháng.

Các chi phí khác liên quan đến nhà ở

Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rằng có các chi phí khác bao gồm (không phải luôn luôn) trong chi phí thuê nhà. Ví dụ, trước khi thuê nhà bạn phải trả tiền đặt cọc (thường trị giá 1 tháng tiền thuê), và bạn sẽ được hoàn lại khi hợp đồng kết thúc với điều kiện là nơi bạn thuê vẫn còn trong tình trạng giống như khi bạn dọn đến. Đôi khi, người thuê trước đó sẽ hỏi bạn có muốn mua lại một số đồ dùng của họ (hầu hết các phòng đều không được trang bị sẵn) và điều này tùy thuộc vào bạn có muốn hay không. Nếu muốn, bạn và người thuê trước sẽ thỏa thuận giá cả (bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn ở nơi khác hay không).

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem tiền gas, điện, nước, rác và internet đã được tính trong tiền thuê nhà hay chưa. Chi phí này tùy thuộc vào công ty cung cấp dịch vụ và việc bạn có ở chung với người khác hay không. Chi phí các tiện ích cho một căn hộ 3 phòng trung bình là 165 EUR/tháng. Phí internet là 23 EUR/tháng.

Chi phí ăn uống

Sinh viên sống một mình cần chi trung bình khoảng 170 EUR/tháng cho ăn uống. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào lối sống của bạn và vì vậy, sẽ thay đổi đối với từng sinh viên. Nó cũng sẽ thay đổi với mỗi thành phố. Bạn nên biết rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam sẽ mắc hơn so với các thành phố nhỏ hơn như Groningen hay Eindhoven.

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại trung bình hàng tháng ở Hà Lan là 35 EUR/tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều trong khoản chi phí này nếu thuê một chiếc xe đạp – lựa chọn phổ biến trong nước.

HA LAN 1.png
HA LAN2.png

HOTLINE: +84 973 17 77 88