Ludwig – Maximilians – Universität München

I. Cuộc sống học tập tại München:

Sự đa dạng về trường đại học ở München

Có rất nhiều trường đại học ở München: hầu như mọi người đều biết đến trường đại học Ludwig Maximilians (LMU), Đại học Kĩ Thuật München(TU) và Đại học Khoa học Ứng dụng München. Ngoài ra còn các trường khác như  trường Cao đẳng Truyền hình và Phim, Đại học Âm nhạc và Nhà hát, Trường Chính trị, Học viện Mỹ thuật, Triết học, Trường Catholic Foundation, Đại học quân sự. Các trường tư nhân: Học viện U5, một trong những trường sáng tạo hàng đầu của Đức; Học viện Quảng cáo và Tiếp thị Bavarian cũng như Trường Kinh doanh München.

Giải trí ban ngày

Các cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim, vườn bia, quán cà phê, Englischer Garten, Olympiapark – München có rất nhiều chương trình ngoài trường trong ngày. Học dưới ánh nắng trên Englischer Garten hoặc thưởng thức một tách sôcôla nóng tại một trong nhiều quán cà phê trong cơn mưa. Nếu bạn thích đi mua sắm, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán ở München, vì có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu từ bình dân đến đăt đỏ trên thế giới.

… và vào ban đêm

Hàng chục sân khấu vũ trường, nhà hát, rạp chiếu phim cũng như hàng trăm nhà hàng và quán rượu cạnh tranh hàng ngày với khoảng 85.000 sinh viên ở München.

Chỗ ở …

Giá thuê nhà ở München thì chưa bao giờ là rẻ. Và mặc dù thị trường cho thuê đã được cải thiện đáng kể trong hai năm qua. Giá thuê KTX thường là rẻ nhất nhưng phải chờ rất lâu mới có phòng trống bởi dan sách sinh viên chờ rất dài.. Các phòng có chi phí từ 150 đến 300 Euro. Tùy thuộc vào địa điểm, phương tiện và sắp xếp bữa ăn. Các căn hộ nhỏ gần trường đại học  cũng hiếm và đắt đỏ. 15 đến 20 Euro cho mỗi mét vuông. Nếu ở xa trung tâm sẽ rẻ hơn những không dưới 10 Euro/m2

II. Ludwig Maximilians Universität München – Trường ĐH danh giá bậc nhất München

 

Đại học Ludwig-Maximilians München là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Trường đào tạo các khối ngành khác nhau: từ nhân văn và nghiên cứu văn hoá thông qua luật pháp, kinh tế học và khoa học xã hội đến y khoa và khoa học tự nhiên.

Nghiên cứu và giảng dạy

Với phạm vi đối tượng đào tạo rộng và đa dạng, LMU có tiềm năng lớn trong nghiên cứu sáng tạo và giảng dạy chất lượng cao .

Hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa. Các cơ hội học tập là rất lớn với khoảng 190 chuyên ngành và rất nhiều chương trình liên kết. Hiện có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó khoảng 15 phần trăm là sinh viên nước ngoài.

 

Tổ chức

LMU là một trường công lập tự chủ đồng thời cũng là một cơ quan của nhà nước được chia thành một khu vực trung tâm và 18 khoa.

Trong các khoa, có nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học (viện nghiên cứu) và đơn vị kinh doanh. Để tăng cường sự hợp tác liên ngành, các thành viên của các tổ chức khoa học có thể cùng nhau thành lập các nhóm làm việc (ví dụ như các trung tâm).

Các khoa trực thuộc
 • Khoa Thần học Công giáo

 • Khoa thần học Protestant

 • Khoa Luật

 • Khoa Quản trị Kinh doanh

 • Khoa Kinh tế

 • Khoa Y

 • Khoa Thú y

 • Khoa Lịch sử và Nghệ thuật

 • Khoa Triết học, Triết học Khoa học và Nghiên cứu Tôn giáo

 • Khoa Tâm lý và Giáo dục

 • Khoa Nghiên cứu Văn hoá

 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học

 • Khoa Khoa học Xã hội

 • Khoa Toán, Khoa học thông tin và Thống kê

 • Khoa Vật lý

 • Khoa Hóa học và Dược

 • Khoa Sinh học

 • Khoa Khoa học Trái đất

Hợp tác, Liên kết

Trong khuôn khổ các chương trình di động của EU (gọi là ERASMUS), trường đại học duy trì khoảng 250 quan hệ đối tác cá nhân. Có tới 600 sinh viên và nhiều giảng viên có cơ hội trao đổi hàng năm

Ngoài khu vực EU, LMU cũng liên kết tốt với các khu vực khác

15 kênh hợp tác chính cho phép tiếp xúc với các hình thức hợp tác sáng tạo.

20 mới hợp tác với các trường đại học khác và 80 quan hệ đối tác trao đổi trên khắp thế giới cho phép trao đổi học thuật tích cực qua nhiều lĩnh vực và trao đổi sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu – tất cả các chương trình đào tạo liên doanh.

Rất nhiều hoạt động hợp tác và trao đổi ở cấp đơn vị nhỏ và khoa đã tạo thành mạng lưới quốc tế.

Phù hợp với cấu trúc này, ưu tiên tập trung của LMU là quốc tế hoá ở châu Âu, tiếp đến là Bắc Mỹ và Châu Á.

Sinh viên quốc tế, các nhà khoa học tại LMU

Với khoảng 7.500 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 125 quốc gia, LMU là nơi học tập của hầu hết sinh viên nước ngoài ở Đức. 70% sinh viên đến từ châu Âu, 20% từ châu Á, 7% từ Bắc và Nam Mỹ.

Khoảng 1.500 học giả đến thăm dạy và nghiên cứu tại LMU, trong đó có 50 người đoạt giải  của Viện Alexander von Humboldt- đội ngũ lớn nhất của các nhà khoa học nước ngoài xuất sắc tại một trường đại học của Đức. LMU là thành viên sáng lập của Trung tâm quốc tế về gặp gỡ và giao lưu Khoa học Munich e.V. (IBZ).

HOTLINE: +84 973 17 77 88