NHỮNG CÔNG VIỆC HÀNG ĐẦU ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT CANADA 2018


1. Lao động phổ thông

Hiện nay, Canada đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động phổ thông không thông qua đào tạo như: khuân vác, phụ hồ... hoặc qua những khóa đào tạo ngắn hạn như: thợ xây, thợ may, phục vụ quán ăn, nhà hàng... Hệ thống thanh toán cho công việc này hoạt động hàng giờ và mức lương trung bình rơi vào khoảng $15.90 và $18.39. Những người làm công việc này thì ai có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn.

2. Quản lý Dự án Kỹ thuật

Vai trò của một nhà quản lý dự án kỹ thuật là đảm bảo các dự án xây dựng chạy trơn tru và hoàn thành mà không có trục trặc. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ giám sát việc xây dựng cầu, cao ốc căn hộ hoặc hồ chứa. Ngành kỹ thuật đang ngày càng trở nên hấp dẫn vào thời điểm này do sự thúc đẩy của chính phủ đối với phát triển và gia tăng nhu cầu về nhà ở. Mức lương cho ngành Quản lý Dự án Kỹ thuật dao động từ khoảng 74.000 USD đến 92.000 USD.

3. Kỹ sư phần mềm

Hiện tại, không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới rất coi trọng kỹ sư phần mềm. Bởi các công ty công nghệ, hay các ngành khác như: ngân hàng, thương mại điện tử cũng đang phát triển phần mềm với mục đích khác nhau. Các kỹ sư phần mềm trên web, máy tính để bàn hay ứng dụng điện thoại thông minh,… ngày nay phổ biến trên toàn thế giới. Mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 83.000 USD đến 99.000 USD.

4. Lắp ráp

Lắp ráp là một trong những khâu quan trọng của quá trình sản xuất kỹ thuật. Nhiều quốc gia có công nghệ lắp ráp tự động nhưng tại Canada lại không phổ biến nên đó là lý do công việc liên quan đến lắp ráp vẫn rất hấp dẫn. Những ứng viên có kỹ năng vận hành nhiều loại máy móc hạng nặng sẽ rất phù hợp với ngành nghề này.

5. Gia công

Công việc của các nhà gia công là đảm bảo máy móc được sử dụng một cách trơn tru trong quá trình sản xuất. Những ứng viên có kỹ năng vận hành thiết bị và hiểu biết về công nghệ có thể ứng tuyển vào vị trí làm công việc này. Năm 2018, các nhà máy với kỹ thuật cao, điều khiển bằng chương trình máy tính sẽ có nhu cầu cao khi tuyển gia công nên cơ hội việc làm cho những người có chuyên môn này sẽ rất lớn.

6. Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân được xem là “bộ mặt” của mỗi khách sạn, nhà hàng.  Không chỉ có nhiệm vụ làm "vui lòng khách đến, hài lòng khách đi" mà nhân viên lễ tân còn làm những công việc khác liên quan đến vị trí công việc của mình. Ngoài việc chào đón khách thì nhân viên lễ tân còn phải có một số kỹ năng liên quan đến việc trao đổi với khách hàng qua điện thoại và máy tính. Ngành Du lịch Khách sạn đang phát triển mạnh tại Canada trong những năm gần đây nên nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân vô cùng lớn.

7. Kế toán viên

Một kế toán “chuẩn” không chỉ có nhiệm vụ nộp thuế mà còn giữ sổ sách liên quan đến hồ sơ tài chính của công ty, doanh nghiệp. Vị trí của CPA (kế toán viên được cấp phép) được nhiều người khao khát bởi lương rất cao.  Mức lương cho ngành này dao động từ 63.000 USD đến 75.000 USD.

8. Trợ lý hành chính

Số lượng hồ sơ ứng tuyển cho công việc trợ lý hành chính ngày càng tăng lên tại Canada. Người ở vị trí này sẽ đóng vai trò quan trọng, liên quan đến huyết mạch của công việc kinh doanh trong mỗi công ty – vai trò của họ là hỗ trợ ban điều hành và quản lý hoàn thành những nhiệm vụ chung hoặc phức tạp. Bên cạnh đó, trợ lý hành chính còn làm những công việc văn thư, lập kế hoạch và nộp hồ sơ, và một số việc liên quan đến kế toán.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

© 2018 by Cali International Proudly created with Wix.com

HOTLINE: +84 973 17 77 88