Giới thiệu chung về Châu Úc

Châu Úc (Oceania) Facts

Diện tích:

5,179,976 km²

Dân số:

36,304,997 (2016)

Thành phố lớn:

Sydney, Australia – 4,921,000 (2015)

Số nước:

3  (Úc, New Zealand, Papua New Guinea)

Trong số các lục địa, châu Úc có diện tích nhỏ nhất và có số dân ít thứ 2 thế giới, chỉ sau Antarctica nơi không có dân định cư. Mặc dù là châu lục nhỏ nhất thế giới, thế nhưng lại có một đất nước lớn thứ 6 trên thế giới, nước Úc. Có khoảng 23 triệu người sống tại Úc. Sydneym Melbourne là những thành phố đông dân nhất tại Úc.

 

Lịch sử

Người ta cho rằng, thế hệ những người Úc đầu tiên từ New Guinea và Indonesia đã đặt chân đến đây từ 40-60 ngàn năm trước, thành lập một cộng đồng dân cư với khoảng 350 ngàn người. Người đầu tiên ghi nhận sự tồn tại của những người châu Úc là người Hà Lan, đứng đầu là ông Willem Jaszoon. Sau đó đến lượt đoàn người Tây Bạn Nha, dẫn đầu bởi Pedro Fernandez de Quiros, đến châu Úc. Cái tên Châu Úc bắt nguồn từ cụm từ "Terra Australis", trong tiếng Latin có nghĩa là "miền đất của phía Nam". Người được cho rằng đã nhắc đến cái tên này đó chính là Đội trưởng Matthew Flinderse, tác giả của cuốn sách "Hành trình đến vùng đất phía Nam" được xuất bản vào năm 1814. Người Anh đến sau đó và biến Châu Úc trở thành thuộc địa trong suốt 90 năm sau đó.

Vị trí địa lý

Phần lớn dân cư Châu Úc tập trung tại phía Nam và miền duyên hải phía Đông, trong khi đó, phần lớn lãnh thổ còn lại không có dân cư:  thảm thực vật che phủ 91% phần diện tích đất còn lại. Because the population is so concentratedChính vì dân cư tập trung quá đông tại một điểm, Châu Úc trở thành một trong những đất nước có mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Australia has a very diverse climate structure Châu Úc có khí hậu vô cùng đa dạng,  bao gồm khí hậu xích đạo, nhiệt đới, sa mạc và đồng cỏ. Đa số các loài thực vật và động vật tại đây khó có thể tìm thấy tại các nới nào khác trên thế giới. Châu Úc giáp với Thái Bình Dương ở phía Đông và giáp với Ấn Độ Dương về phí Tây.

Nhân khẩu học

Úc có nền kinh tế tư bản được xếp hạng là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Úc có tuổi thọ cao thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Iceland và Thụy Sĩ.  Khoảng 25% dân số Châu Úc được sinh ra ở các nước khác, dòng họ lớn nhất xuất thân từ nước Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Châu Úc, tiếp đó là tiếng Ý và tiếng Hy Lạp. Mặc dù Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất, Châu Úc không có quốc ngữ. Tôn giáo Tin lành là phổ biến nhất, tiếp theo là tôn giáo Công giáo La Mã.

 

Địa danh nổi tiếng

The Sydney Opera House là một trong những địa danh tiêu biểu nhất. Nhà Hát được khánh thành vào năm 1973 và trở thành địa danh đông khách nhất trên thế giới. Nhà hát tổ chức hơn 3.000 sự kiện mỗi năm. Một địa điểm đặc trưng khác của Châu Úc đó chính là Another landmark characteristic of Australia is rạn san hô Great Barrier ngoài khơi bờ biển Queensland. Đây là rạn san hô lớn nhất thế giới, được tạo thành từ khoảng 3.000 cá thể san hô,và là nhà của nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.. Đảo chuột túi cũng là nhà của thiên nhiên hoang dã. Đảo Kangaroo là hòn đảo lớn thứ ba ở Úc và tổ chức các chuyến tham quan động vật hoang dã tại các bãi biển và bãi biển bản địa.

Sự thật thú vị về Châu Úc
  • Việc bơi tại các bãi biển công cộng vào buổi sáng bị cấm từ năm 1838 đến năm 1902

  • Tại Australia, số lượng loài cừu áp đảo số người sống tại châu lục này.

  • Úc là nơi có hàng rào dài nhất thế giới.

  • Giày boots được sáng tạo bởi người nông dân Châu Úc để giữ ấm.

  • Không một ai biết người đã tạo ra Marree Man, một tác phẩm điêu khắc trong sa mạc dài 4km về một người đàn ông bản địa.

  • Châu Úc là nơi sinh ra của hơn 1500 loài nhện.

  • Trong điều kiện thời tiết hoàn hảo nhất, bạn có thể thấy 5780 vì sao từ vùng ngoại ô châu Úc

6 lý do tại sao nên chọn du học Úc
Bằng cấp chất lượng

Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc. Hệ thống này được quản lý nghiêm ngặt bởi Chính phủ Úc để duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục gắn liền với đất nước. Một khi chọn Úc là điểm đến du học, SV quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

Chi phí thấp hơn Anh và Mỹ

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Mỹ và Anh. SV quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải phần nào chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho SV quốc tế.

 

Sự đa dạng của hệ thống giáo dục

Các trường của Úc cung cấp rất nhiều khóa học và bằng cấp, SV quốc tế có thể dễ dàng tìm được trường với lĩnh vực mình quan tâm. Úc có nhiều trường ĐH, trường dạy nghề và trường đào tạo tiếng Anh, quyết định đầu tiên mà SV quốc tế phải thực hiện khi chọn chương trình học là chọn trường nào trong 3 loại trường trên để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và lợi ích của bạn. Nếu cần thiết, SV cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngành học hoặc chuyển sang 1 trường khác của Úc.

Công nghệ mới

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của xứ sở chuột túi dành cho SV quốc tế là chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học. Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới. SV học tập tại Úc có thế nhận được lợi thế về nguồn lực nghiên cứu và công nghệ ấn tượng của quốc gia này cho việc học tập của mình.

Cơ hội việc làm

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để SV tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này. Ngoài ra, SV được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc, cùng cơ hội định cư lại tại đây.

Môi trường sống chất lượng cao

Không chỉ được công nhận về đào tạo xuất sắc, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng. Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho HS–SV dựa trên đánh giá của họ về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng – là tất cả những yếu tố quan trọng đối với SV khi chọn điểm đến du học tốt nhất.

Heading 1

HOTLINE: +84 973 17 77 88